รีวิวนี้พลาโมอีกแล้วววMoney mouth ช่วงนี้ทำไมขยันต่อมารีวิวก็ไม่รู้เหมือนกัน LBX ไลน์ใหม่ของบันไดที่ท่าทางจะยาวอีกเหมือนเดิม ออกมาสี่แชแนลเลยครับ
ทั้ง มังงะ อนิเม พลาโม และเกม PSP เกมนี่เห็นเค้าว่าสนุกกันมากๆ แต่ผมยังไม่มีเวลาเล่นเลยเนี่ยFoot in mouth ไว้ว่างๆก่อนจะลองเล่นกะเค้าบ้าง
เจ้าตัวที่จะรีวิวนี่ชื่อ Inbit อินบิต ชื่อประหลาดดี ประหลาดพอกะรูปร่างหน้าตามันเลย ตอนเห็นรูปครั้งแรกก็โดนใจละครับ ดูมันแปลกๆ น่ารักดีไม่เหมือนตัวอื่นเค้าSurprised

สัดส่วนก็ลงตัวดีทีเดียวครับ แต่มองด้านหน้าถ้าดัดขามาตรงๆ จะดูขาลีบๆนิดนึง เวลาจัดท่าก็กางๆขาซะหน่อยก็ดูดีขึ้นเป็นกองละครับSmile
รายละเอียดตามตัวไม่มีอะไรมาก มีซี่โครงที่ไม่ได้แยกสีมาให้ ถ้าแยกมานี่จะเป็นอะไรที่เพอร์เฟกต์มากๆเลย
ผ่ากลางหลายจุดอยู่ถ้าเทียบกับตัวอื่นในซีรี่ย์ ผ่าตรง หน้ากาก กับเกราะเข่า แต่อุดขัดง่ายมากๆCool

สเกลตัวนี้ผมว่าสูงกว่า ตัวอื่นในเซ็ตเดียวกันอยู่นะ ตัวอื่นที่ต่อไปแล้วไม่อยู่กับตัวอ่ะครับ เอา Wing ล่าสุดนี่เทียบไปก่อนละกัน
ใหญ่พอควรเลยUndecidedถ้าเหยียดขาตรงหน่อย จะสูงขึ้นไปอีกUndecidedจุดขยับผมว่าทำออกมาดีนะ ช่วงขานี่ทีแรกกลัวว่าจะจัดบาลานซ์ยาก ไปๆมาๆ จัดง่ายกว่าที่คิดเยอะเลย ข้อขาแต่ละข้อนี่แข็งแรงมากๆ ท่าไหนท่านั้นไม่มีหลวม แถมปลายเท้ายังแยกชิ้นมาให้ขยับได้อิสระอีกด้วยWink
เอนไปเอนมาเหมือนตัวอื่นๆเลยครับ ที่เจ๋งคือ นิ้วมันกางได้ทุกนิ้วเลย เหมือนเล็บ สก๊อก ปืนใหญ่หรือสโคปปืนก็ไม่รู้ สองอันที่อยู่บนหลังก็โยกขึ้นลงได้ด้วย เอนได้อีกนิดหน่อยเพราะเป็นบอลจ๊อย Money mouthแต่ที่น่ารำคาญคือข้อพับแขนครับInnocent คือแกนที่ต่อระหว่าท่อนแขนด้านบน กับท่อนด้านล่าง มันสั้นมากๆ เข้าใจว่าทำมาเพื่อให้สะดวกในการสลับชิ้นส่วนกะตัวอื่น
แต่มันกลายเป็นว่าหลุดง่ายFrown คือมันก็ไม่ได้ต่อกลับยากอะไรหรอกครับ ก็สวมเข้าไปแบบเดิมนั่นแหละ แต่มันน่ารำคาญอ่ะ ขยับขึ้นมาหน่อยก็หลุดแล้วYell ยิ่งข้อพับค่อนข้างจะแน่นด้วย เวลายกแขนขึ้นลงเลยต้องมานั่งพะวงจุดนี้ ก็มีเซ็งๆกันเล็กน้อยFoot in mouth


สรุปก็ทำออกมาได้ดีอยู่นะ ถ้าไม่ติดเรื่องข้อพับแขนนี่ก็จะยิ่งน่าเล่นมากขึ้นไปอีกCry จริงๆแล้วน่าหาพวกข้อต่อ มาโมดิฟายเปลี่ยนไปเลยน่าจะดีขึ้นเยอะครับ
นอกนั้นก็น่าประทับใจอยู่แล้ว ต่อไม่ยาก ทำสีไม่ยากด้วย แล้วก็สลับชิ้นกะตัวอื่นเล่นได้หลายแบบ ที่สำคัญคือมัน 1000 เยนเอง ต่อเสดก็ตัวไม่เล็กด้วยMoney mouth
ถ้าชอบหุ่นยนต์รูปร่างๆประหลาดๆ แนวหุ่นน้ำในกันดั้ม ก็ไม่น่าพลาดตัวนี้นะ ผมว่าไอ้ปืนด้านหลังนั่นถอดออกแล้วเอาแขนตัวอื่นขึ้นไปติดแทนได้อยู่นะSealed

แล้วพบกันรีวิวหน้าจร้าาาSmile

Comment

Comment:

Tweet

ชักอยากจะลองเล่นเกมนี้ซะเเล้วซิ cry

#8 By charaznable on 2011-06-29 12:48

ซีรีย์นี้ผมรอตัว Joker อยู่ http://www.gundammodelkits.com/danball-senki-lbx-joker-preview.html ว่าจะเก็บแค่ตัวเดียวนี่แหละ แต่ดูเหมือนจะออกเป็นตัวสุดท้ายเลยต้องรอกันนานหน่อย

#7 By Bluewhale on 2011-06-29 10:43

เห็นแล้วบางมุมทำให้นึกถึง

Mugendramon(หรือมันชื่อ Mechinedramon หว่า) ในดิจิมอนน่ะอะนะ แต่ก็เท่ดีcry

#6 By Code-Catte on 2011-06-29 09:50

ขยันออกเหมือนกันนะครับเนี่ยไลน์นี้...
เกม psp สนุกดีครับ แต่แอบขี้เกียจเก็บชิ้นส่วน... sad smile

#5 By Copic on 2011-06-28 23:59

เห็นคนชอบหลายคนเลยอะอินบิต ดีไซน์พิลึก ชักอยากเปิดไลน์ แต่หาซื้อตัวแรกๆไม่ค่อยได้แล้วนี่สิ

#4 By bang04 on 2011-06-28 23:58

อืม...ดีไซน์มันเหมือนงานของ อ.โทริยาม่า
ในยุคอาราเล่ กับ dragonball ช่วง RR มากๆ
เลยอ่ะครับ

มองแว่บแรกแล้วนึกถึงเลยอ่ะ

#3 By tadto on 2011-06-28 23:28

ทำไมผมเห็นเจ้าตัวนี้แล้วนึกถึงหุ่นต้วร้ายในโรโบคอปภาคแรกได้

#2 By Cheva on 2011-06-28 23:17

ตัวนี้ปล่อยผ่านวันนี้เพิ่งหวดเอมเพอร์เรอร์ มาข้ามไปโจ๊กเกอร์เรย

#1 By เจ๋ง on 2011-06-28 22:54