Cure Black // Misumi Nagisa
ก่อนอื่นก็มาทำความรู้จักเล็กๆน้อยกับสาวคนนี้ก่อนละกันนะครับ
มิสุมิ นางิสะ เป็นสาวที่เรียนไม่ค่อยจะเก่งเท่าไหร่นัก แต่ก็ทดแทนด้วยพลังกายอันเหลือล้นและสปิริตที่สูงปรี๊ด
กินจุ ชอบช๊อกโกแล็ต ไม่ชอบทะเลาะกับเพื่อน ป๊อปในหมู่สาวๆ(ก็ดูทอมซะอย่างงี้อ่ะนะ) ลึกๆแล้วรักความยุติธรรมอยู่เหมือนกันเห็นเป็นไลน์ที่ทำออกมาใหม่ให้มันดีขึ้นเลยขอรีวิวแบบวิจัยกันไปเลยCry รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนตัวจากการได้สัมผัสของจริงนะครับ
***ถ้า ใครคิดจะตัดสินใจซื้อสองตัวนี้ ผมขอให้อ่านรีวิวอย่างละเอียดนะครับเพราะเป็นตัวประกอบการตัดสินใจได้เยอะ อยู่ แต่ถ้าดูเล่นๆก็ไม่ต้องอ่านทั้งหมดก็ได้ครับ ยอมรับว่ารีวิวนี้ตัวหนังสือเยอะมากๆ ***
ช่วงนี้กระแสข่าวสองตัว นี้(Cure Black & White)มาแรงมากๆ เนื่องจากอยู่บันไดทำซีรี่ย์นี้ออกมาซะสวยผิดกับตัวแรกๆเลยFoot in mouth คราวนี้เลยขอรีวิวละเอียดซักนิด
ตัวหนังสือรีวิวนี้อาจจะเยอะเป็น ประวัติศาสตร์การรีวิวของผมเลยก็ว่าได้อ่ะนะครับ ยังไงก็ตั้งใจเขียนอ่ะนะครับ ทนๆอ่านจนจบได้จะขอบคุณมากๆเลยนะ ^^

ผม ไม่เคยดูเรื่องนี้มาก่อนน่ะนะครับ ข้อมูลคาแร๊กเตอร์ข้างบนนั่นก็แปลๆเอาจากเวปนอกSurprised ที่จริงไลน์เคียวนี่ผมกะว่าปล่อยผ่านไปหมดละนะ เห็นงานก่อนหน้านี้เล่นเอาเหงื่อตกเลย เคยอยากได้ Cure Ease มากๆเลยนะ แต่ทำใจซื้อไม่ลงจริงๆพอเห็นงานแล้วFoot in mouth
เพราะปกติจะสะสมฟิกม่า ซึ่งงานค่อนข้างเนี๊ยบในระดับนึง พอมาเจองานสาวๆของบันได เลยไม่ค่อยอยากเก็บเท่าไหร่นัก แต่พอได้มาเห็นงานจริงๆของ cure black คนนี้กะว่าลองซะหน่อยก็แล้วกัน เพราะเท่าที่ดูในภาพ พรีวิว แล้วน่าสนใจอยู่ ตัวงานที่ได้จับจริงๆ ก็ไม่ไกลจากภาพพรีวิวมากนักWink เลยรับเข้าคอลเลคชั่นสาวข้อต่อไปโดยปริยาย (แต่งานของกริฟฟ่อนนี่ยังทำใจรับเข้าคอลเลคชั่นไม่ได้สักที Orz)
เกริ่นซะยาวเลย ไปชมตัวฟิกกันก่อนดีกว่าครับ จะบรรยายรายละเอียดเป็นชุดๆระหว่างรีวิวนะครับ

เริ่มจากแกะกล่องออกมาเลย
ตัวฟิกโดยรวม รอบๆครับ ปล. ขอใช้ฐานฟิกม่านะครับ เดี๋ยวจะบอกทีหลังว่าทำไมไม่ใช้ฐานที่มันให้มาFoot in mouthตัวฟิกโดยรวมก็ทำออกมาได้ดีครับ สีดำด้าน สวยดี สีเลอะก็มีบ้าง แต่ก็อยู่ในระดับที่โอเคครับ เทียบกะฟิกม่าแล้วผมว่าทั้งคู่โอเคเลยนะครับ Cool
แต่ความเรียบร้อยของเนื้องาน ร่องรอยการหล่อ การตัดชิ้นส่วน ยังเป็นรองฟิกม่าอยู่เยอะพอสมควรครับ Money mouth