[REVIEW] figma 003 saber armored ver.

posted on 29 Jun 2010 22:58 by bluberriez in REVIEWรีวิวเบาๆเอาตัวเก่าๆมารีวิวแหะๆ ตัวนี้รับต่อมาจากท่านอากิโตะ ขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วยน้าคร้าบบบ แล้วก็ขอโทษท่า่นด้วยที่วันนั้นอยู่นานไม่ได้ รุ่งขึ้นเรียนเช้าอ่า 

เซเบอร์ หรือ อาธูเรีย เพนดรากอน (เป็นคิงที่โมเอ้เอามากๆเลยนะ)
เป็นข้ารับใช้ของชิโร่ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น นักรบที่แข็งแกร่งที่สุด เธอเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ยึดถือในเกียรติยศ และพูดน้อย เธอมักจะแสดงออกให้เห็นว่าเธอเป็นคนที่เยือกเย็น แต่แท้จริงแล้วนั่นเป็นเพียงการที่เธอปกปิดอารมณ์ของตนเองไว้ และมุ่งความสนใจไปที่เป้าหมายของเธอเท่านั้น เธอเป็นข้ารับใช้ในสายที่ถูกเรียกว่าเป็นสายที่มีความสมบูรณ์ในทุกๆ ด้าน แต่เป็นเพราะมาสเตอร์ของเธอนั้นไม่สามารถที่จะถ่ายทอดมานาให้กับเธอได้อย่าง เต็มที่ จึงทำให้เธอต้องลดกิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้เธอต้องเสียพลังงานมากๆ ไป เซเบอร์ลำบากใจกับพฤติกรรมชอบเสี่ยงเพื่อปกป้องผู้อื่นของชิโร่ โดยเธอเชื่อว่านิสัยนี้จะทำให้โอกาสในการชนะสงครามครั้งนี้ของเธอต้องลดน้อย ลงไป และส่งผลกระทบที่เลวร้ายต่อตัวชิโร่เองในที่สุด

ประวัติ : ต้นแบบตัวละครของเธอนั้นมีแรงบันดาลใจมาจากตำนานของ กษัตริย์อาเธอร์ อาธูเรียเป็นลูกสาวของกษัตริย์ ยูเธอร์ เพนดรากอน แห่งอังกฤษ และ พระนางอิเกรน ดัชเชสแห่ง คอร์นวอล ด้วยตามการทำนายชะตาของเธอแล้ว ยูเธอร์ได้ตระหนักว่าเธอไม่เหมาะสมที่จะได้รับสิทธิ์ในการครองบัลลังก์ เขาจึงไม่บอกกับใครเกี่ยวกับเรื่องการเกิดของอาธูเรีย และเพศของเธอ พร้อมทั้งมอบเธอให้กับ เมอร์ลิน ให้ไปมอบให้กับ เซอร์เอ็กเตอร์ นักรบผู้ที่ให้การเลี้ยงดูเธอในฐานะของบุตรชายบุญธรรม เมื่ออาธูเรียอายุ 15 ปี กษัตริย์ยูเธอร์ก็ได้สวรรคต และบัลลังก์ก็ได้ไร้ผู้สืบทอด อังกฤษในสมัยนั้นจึงได้ตกอยู่ภายใต้การปกครองของพวก แซกซอน ต่อมาเมอร์ลินก็ได้มาปรากฏตัวต่อหน้าเธอ และได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้เธอได้ฟังว่าหากเธอเป็นผู้ที่ดึงดาบคาลิเบิร์ นที่ปักอยู่ที่แท่นหินได้ ชาวอังกฤษทุกคนจะยกย่องเธอให้เป็นกษัตริย์องค์ต่อไป แต่อย่างไรก็ตาม การที่ใครจะดึงดาบเล่มนั้นขึ้นมา ผู้นั้นจักต้องยอมรับในสิ่งต่างๆ ที่หนักหนาสาหัสที่จะถาโถมเข้ามาในฐานะของกษัตริย์ และอาธูเรียจะต้องรับผิดชอบที่จะต้องปกป้องประชาชนเหล่านั้นด้วย เมื่อปราศจากความลังเลและความกังขาในเรื่องเพศของตนแล้ว เธอก็ได้เลือกที่จะดึงดาบเล่มนั้นขึ้นมา และขึ้นเป็นผู้นำแห่งอังกฤษ

อา ธูเรียได้ปกครองบริเทน ซึ่งปราสาทของเธอนั้นอยู่ที่กรุงคาเมล็อต และได้รับการยกย่องสรรเสริญจากประชาชนของเธอเป็นอย่างมาก เธอได้รับการสั่งสอนจากเมอร์ลิน และได้รับความช่วยเหลือต่างๆ จาก อัศวินโต๊ะกลม ซึ่งเธอก็ได้ทำให้อังกฤษอยู่ในยุคที่เฟื่องฟูและสงบสุข ต่อมาดาบคาลิเบิร์นของเธอก็ได้ถูกทำลายลง แต่เธอก็ได้รับดาบเล่มใหม่ เอกซ์คาลิเบอร์ และอวาลอน ซึ่งได้รับมาจาก วิเวียน ซึ่งอานุภาพของอวาลอนยามที่มันอยู่ในร่างกายของเธอ อาธูเรียจะไม่มีวันแก่ และเป็นอมตะ ในสงครามเลยทีเดียว

ตลอดรัชสมัยของเธอ อาธูเรียได้พบกับสิ่งเลวร้ายและความรุนแรงมาโดยตลอด จึงทำให้เธอได้ละทิ้งอารมณ์ความรู้สึกของเธอไปเพื่อความสงบสุขของบริเทน กระนั้นการกระทำของเธอหลายๆ อย่างนั้นยังส่งผลให้ความเมตตากรุณาของเธอนั้นลดลงด้วย ฝักดาบของเอกซ์คาลิเบอร์นั้นได้ถูกขโมยไปในระหว่างที่เธอออกไปรบอยู่รอบๆเขต แดนประเทศของเธอ ในขณะที่เธอได้กลับเข้ามาในเมือง เธอได้พบว่าบริเทนนั้นได้ถูกแบ่งแยกโดยสงครามกลางเมือง ถึงแม้ว่าเธอจะพยายามจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร แต่แล้วเธอก็ได้รับความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสจากนักรบที่ทรยศเธอ เซอร์มอร์เดร็ด ซึ่งเป็น มนุษย์เทียม ที่เกิดจากเลือดของเธอเอง ในระหว่าง การต่อสู้ที่ เคมลันน ร่างที่อ่อนแรงของเธอได้ถูกช่วยเหลือมาไว้ที่เกาะศักดิ์สิทธิ์ โดย มอร์แกน เลอ เฟย์ และ เซอร์เบดิเวียร์ อาธูเรียก็ได้สั่งให้เบดิเวียร์นำดาบเอกซ์คาลิเบอร์ไปคืนแก่วิเวียน ในขณะที่สติของเธอเริ่มที่จะเลื่อนลอยนั้น เธอได้ค้นพบว่าตัวเองนั้นได้เลือกเดินทางผิดมาตลอดชีวิต ที่ยอมรับตัวเองในฐานะของกษัตริย์ ก่อนที่เธอจะสิ้นใจ เธอได้อ้อนวอนต่อโลก ในการที่จะขอเป็นวิญญาณวีรชน เพื่อที่จะได้บรรลุในสิ่งที่เธอต้องการ นั่นคือการกลับไปเปลี่ยนแปลงอดีตของเธอ คือการที่เธอจะไม่ดึงดาบเล่มนั้น เพื่อที่จะให้คนอื่นที่เหมาะสมต่อการเป็นผู้นำของบริเทนมากกว่าเธอได้เข้า มาปกครองบริเทนแทนที่เธอ

credit : วิกิทั้งดุ้นเลย

หลังจาก แหกตาอ่านกันไปแล้วก็เข้ารีวิวกันเลยนะครับ review's theme : my immortal ของ evanessence ถ่ายฉากดำครั้งแรกครับผม ติชทด้วยเน้อ


ทำออกมาได้ดีทีเดียวเลยน้านี่ รายละเอียดดีครับ เสียแต่ตรงสีทองมันจางไปแล้ว แต่ก็ยังคงเห็นลางๆอ่านะของในกล่องคาลิเบิร์น ดาบแห่งราชันย์ ที่ถูกดึงออกมาจากหิน ดาบที่เซเบอร์ผูกพันมากที่สุดก่อนที่จะหักลง
รายละเอียดเยอะจริงๆ

ต่อมาเป็น เอ๊กซ์คาลิเบอร์ เซเบอร์ได้รับดาบเล่มนี้มาจากพราย (แฟรี่) แห่งทะเลสาบ ซึ่งเธออนุญาตให้เซเบอร์ใช้ดาบนี้ได้ตลอดอายุขัยของเธอ เป็นหนึ่งในอาวุธวิเศษที่ทรงพลังที่สุด (ระดับ A++) ที่ไม่อาจพบเจอได้จากผลงานของมนุษย์ทั่วไป ตัวอักษรบนดาบนั้นเป็นภาษาโบราณของเหล่าพรายที่สาบสูญ ตัวดาบเอ็ซคาริเบอร์นั้นได้รับพรที่แข็งแกร่ง และจะคมกล้าตลอดเวลา แต่โดยปกติแล้วเซเบอร์จะใช้คาถาปกปิดไว้ (อณาเขตเจ้าวายุ-Invisible Air) เพื่ออำพรางรูปร่างแท้จริงของดาบ ไม่ให้คู่ต่อสู้สังเกตได้โดยง่าย โนเบิล แฟตาซึ่มนี้มาจากชื่อดาบในตำนานของ กษัตริย์อาเธอร์ ที่ได้รับมาจาก วิเวียน


ฝักดาบ อวาลอน
ฝักดาบของเอกซ์คาลิเบอร์ ที่สามารถปิดกั้นพลังของดาบศักดิ์สิทธ์ได้, เป็นหนึ่งในสามอาวุธวิเศษที่อยู่ในระดับ EX, ถูกฝังอยู่ในร่างของชิโร่แต่เล็กโดยคิริงึสุเพราะหวังใช้ความสามารถของฝัก ดาบรักษาชีวิตไว้

เดิมอวาลอนได้ถูกขโมยไปจากอาเธอร์เพียงไม่นานก่อน ที่จะเกิด การต่อสู้ที่ เคมลันน ซึ่งโนเบิล แฟตาซึ่มนี้จะมีความสามารถพื้นฐานทำให้ผู้ที่ครอบครองนั้นไม่พบกับความแก่ ชรา หรือได้รับอาการบาดเจ็บจากการต่อสู้แต่อย่างใด ยามใดที่ถูกใช้เป็น โนเบิล แฟตาซึ่ม อวาลอนนั้นสามารถแปรสภาพอยู่ในรูปแบบของมวลสารอนุภาคเล็กในร่างกายของผู้ใช้ มันจะคอยรักษาอาการบาดเจ็บของผู้ใช้ให้บรรเทาได้รวดเร็วกว่าคนทั่วไปยิ่ง ขึ้น(ถ้ายังไม่ตายซะก่อน)

ถ้าหากมันอยู่นอกร่างกายของผู้ใช้ มันจะกลายเป็นโล่ที่สามารถป้องกันการโจมตีทุกประเภทได้ ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นอันตรกิริยาของทุกสถานะ ป้องกันการโจมตีทุกอย่างทั้งกายภาพ เวทมนตร์ และจิตใจ โดยไม่ใช่การ สกัดกั้นหรือสะท้อนการโจมตีแต่เป็นการใส่สถานะ "นิ่ง" ให้แรงกระทำทุกอย่าง (ในแอนิเมชันอาจมองได้ว่ามีจุดพลาด 1 อย่างคือ..อวาลอนจะไม่สะท้อนการโจมตีแต่เป็นการหยุดยั้งเฉยๆ) แต่ไม่ว่าจะมองยังไง ฝักดาบอวาลอนคือพลังปกป้องอันเป็นที่สุดของโลกนี้ทีเดียว อวาลอนนั้นได้ถูกกล่าวขานกันเป็นอย่างมาในเรื่องเกี่ยวกับเวทมนตร์ และยังสามารถเรียกได้ว่าเป็น เวทมนตร์“ที่แท้จริง” อีกด้วย ชื่อของอวาลอนนั้นมาจากเกาะในตำนานตามนิทานพื้นบ้าน อังกฤษ หรือที่รู้จักกันว่าเป็นที่พักผ่อนแห่งสุดท้ายของกษัตริย์อาเธอร์นั่นเอง

หน้า แบบต่างๆที่มีมาในกล่อง


ท่านเป็นมาสเตอร์ของข้า ใช่หรือไม่ ?


คุณนั่นแหละคือคนร้าย!!!


ชิโร่!!!!!!!! เติมข้าว!!!!!       พอเหอะ ชักรั่วละ


***หน้ายิ้มกับหลับตานี่เอามาจาก casual ver. นะครับ ใส่ได้ไม่พอดี แต่ก็พอถูไถละนะ
หมดละครับ ขอจบรีวิวด้วยภาพนี้ละกันน้าปล.ฉากกำมะหยี่ฝุ่นจับ ปัดไม่ออกอ้ะ TAT

 special thanks : HEX@, Shishi's S5700

Comment

Comment:

Tweet

อ๊ากกก

เซเบอ อยากได้....

#12 By P.C.Nature on 2010-07-02 00:00

ถ่ายมาสวยมากๆเลยครับ ชอบมากๆเลย

#11 By MyRainyWorld on 2010-07-01 07:36

อ้าวท่านบลูครับ หน้าเซเบอร์ชุดลำลองไม่พอดีกันหรอเนี่ยผมนึกว่าสลับกันได้ทุกตัวซะอีกแฮะ - -

#10 By noirscout (183.89.188.59) on 2010-06-30 22:36

ตามมาแซวแสงแห่งดวงดาวต่อที่ blog 555

#9 By ~KaPkApP~ on 2010-06-30 20:17

เอาเครื่องดูดฝุ่นมาดูดจิ เทปกาวก็ด้ายconfused smile

#8 By ame (61.19.66.98) on 2010-06-30 14:55

ถ่ายรูปได้สวยมากๆเลย
ถ่ายฉากดำผมก็กำลังหัดอยู่ถ่ายยากจริงๆ

#7 By AL_PA_POW on 2010-06-30 07:37

โอ้ ถ่ายได้สวยเลยครับ

#6 By Elta_kung on 2010-06-30 02:34

ท่ารฟาฟ พิมไรมาอ้ะ เดี๋ยวผมว่างๆจะนั่งแแกะนะครับ ฮ่าๆๆๆcry

#5 By bluberriez on 2010-06-30 00:42

เข้ามาตอบกันเร็วจัง ขอบคุณมากๆนะคร้าบบ
เซเบอร์คนนี้จะดูแลอย่างดีเลยคับท่านโตะbig smile

@ ท่านโบ โทดทีน้า คราวนี้ไม่ค่อย Y ฮ่าๆๆๆๆๆ ยังไม่เมพแบบใน FF หรอกค้าบบ นี่ก็จัดแสงกันหัวหมุนพอดูเลย แถมฝุ่นเต็มไปหมด ชิทเอ จริงๆ

#4 By bluberriez on 2010-06-30 00:42

i^xl6fmhkp'k,fu 5jkpCkdfel;pc]h;mjkobig smile

#3 By fafner on 2010-06-30 00:33

เฮ้ยยยย
ฉากดำแบบเมพๆเลยอะ
สอนถ่ายฉากดำบ้างสิ

#2 By boshit on 2010-06-29 23:39

เมพสาด....

ถ่ายครั้งนี้..สุดยอดจริงๆ

ผมฝากดูแลเซเบอร์ต่อนะท่าน ผมว่าผมฝากไม่ผิดคนละ..

#1 By 天河 明人 on 2010-06-29 23:21